Camera – Máy ảnh nhiệt là gì? Máy ảnh nhiệt sử dụng để làm gì

Camera nhiệt hay còn gọi là Máy ảnh nhiệt là công cụ mạnh mẽ và hữu ích rộng rãi, với các ứng dụng khác nhau, từ kiểm tra tòa nhà đến nghiên cứu và phát triển các thành phần công nghệ tiên tiến. Những công cụ này tiết lộ thông tin quan trọng và cung cấp bối cảnh quan trọng về nhiệt độ và các yếu tố tương tự thường không thể cảm nhận được bằng các giác quan của con người.

Với thiết bị hình ảnh nhiệt phù hợp trong tay, bạn và nhân viên của bạn có thể thực hiện các đánh giá kỹ lưỡng và đầy đủ hơn một cách đơn giản và dễ hiểu. Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu thêm về máy chụp ảnh nhiệt, các khu vực chúng thường được sử dụng và cách chọn máy ảnh nhiệt tốt nhất cho nhu cầu của tổ chức của bạn.

Camera - Máy ảnh nhiệt là gì? Máy ảnh nhiệt sử dụng để làm gì

Máy ảnh nhiệt là gì?

Máy ảnh nhiệt có thể có nhiều tên gọi, bao gồm máy ảnh nhiệt, máy ảnh hồng ngoại và máy ảnh nhiệt. Mặc dù có sự khác biệt về tên gọi, mục đích của các dụng cụ này là giống nhau: phát hiện sự khác biệt về nhiệt độ trong một khu vực nhất định và cung cấp hình ảnh trực quan về các biến thể đó.

Yếu tố phân biệt chính giữa máy ảnh truyền thống và máy ảnh nhiệt là phổ ánh sáng mà nó thu được. Máy ảnh truyền thống ghi lại hình ảnh bằng cách sử dụng quang phổ của ánh sáng nhìn thấy, trong khi máy ảnh hồng ngoại chỉ thu bức xạ hồng ngoại. Bởi vì tia hồng ngoại nằm ngoài phạm vi ánh sáng nhìn thấy đối với con người, camera ảnh nhiệt mở rộng tầm nhìn xa hơn các phương tiện tự nhiên.

Camera - Máy ảnh nhiệt là gì? Máy ảnh nhiệt sử dụng để làm gì
Máy ảnh nhiệt sẽ giúp phát hiện quá nhiệt động cơ nhanh chóng

Tech Briefs giải thích rằng camera chụp ảnh nhiệt rất hiệu quả bởi vì mọi thứ ở trên nhiệt độ không tuyệt đối đều phát ra bức xạ hồng ngoại. Các thiết bị hình ảnh nhiệt hiện đại có độ nhạy để thể hiện hiệu quả sự khác biệt về nhiệt độ ở định dạng trực quan giúp người dùng rõ ràng tình hình.

Máy ảnh nhiệt được sử dụng để làm gì?

Chúng có thể được sử dụng để tìm kiếm nạn nhân ngoài trời vào một đêm mát mẻ, phát hiện đám cháy âm ỉ bên trong tường hoặc phát hiện hệ thống dây điện quá nóng. Máy ảnh nhiệt đã được ghi nhận là đã cứu sống nhiều người mỗi năm thông qua việc xác định nạn nhân và loại bỏ các điều kiện tầm nhìn thấp vào đầu năm 1999.

Camera - Máy ảnh nhiệt là gì? Máy ảnh nhiệt sử dụng để làm gì
Camera nhiệt đo thân nhiệt để phát hiện sốt lâm sàng

Máy ảnh nhiệt có nhiều mục đích sử dụng trong công nghiệp và thương mại. Tại Testo, chúng tôi cung cấp các thiết bị chụp ảnh nhiệt cho nhiều trường hợp sử dụng, bao gồm:

 • Xây dựng nhiệt kế, để phát hiện các cầu nhiệt và các khuyết tật.
 • Kiểm tra tòa nhà, để xác định các khu vực có thể bị nhiễm nấm mốc, trong số các nhiệm vụ khác.
 • Đảm bảo chất lượng, đảm bảo sản phẩm rời khỏi dây chuyền sản xuất ở nhiệt độ mong đợi.
 • Nghiên cứu và phát triển, để đảm bảo các nguyên mẫu và sản phẩm thử nghiệm nằm trong phạm vi nhiệt độ an toàn.
 • Kỹ thuật gia nhiệt, để đảm bảo hệ thống sưởi hoạt động tốt và xác định rò rỉ mà không cần phải tiến hành kiểm tra trực tiếp bằng mắt thường.
 • Bảo trì, để xác định các cơ hội bảo trì phòng ngừa và giảm khả năng xảy ra các hỏng hóc lớn và các vấn đề tương tự.

Camera ảnh nhiệt đã chứng tỏ mình hữu ích trong nền kinh tế hiện đại. Cho dù đó là một nhu cầu phổ biến như xây dựng bảo trì HVAC hoặc các vai trò chuyên môn hóa cao như theo dõi nhiệt độ của bảng mạch nguyên mẫu, thì các bộ hình ảnh nhiệt đóng một vai trò quan trọng.

Camera - Máy ảnh nhiệt là gì? Máy ảnh nhiệt sử dụng để làm gì

Bạn nên tìm gì ở một máy ảnh nhiệt?

Các tiêu chuẩn cho máy ảnh nhiệt rất khác nhau tùy thuộc vào mục đích sử dụng. Trong một số trường hợp, một camera cơ bản sẽ hoạt động nhất quán và hiệu quả, chẳng hạn như trong việc kiểm tra và bảo trì tòa nhà. Trong những trường hợp khác, cần có độ nhạy nhiệt và độ phân giải cao hơn để có kết quả hữu ích, chẳng hạn như trong nghiên cứu và phát triển. Tuy nhiên, có một số thông số kỹ thuật cơ bản mà mọi máy ảnh chụp nhiệt nên cung cấp:

 • Độ phân giải tối thiểu 160 x 120 pixel.
 • Độ nhạy nhiệt nhỏ hơn 120 millikelvins – có nghĩa là hình ảnh trực quan về sự khác biệt nhiệt độ nhỏ đến 0,12 C.
 • Điều khiển trực quan, đơn giản.

Các yếu tố khác cần lưu ý không liên quan đến hoạt động của máy ảnh hoặc kết quả chụp ảnh, mà là sự dễ dàng chia sẻ thông tin đó với người khác. Các công cụ hình ảnh nhiệt hiện đại cũng cung cấp phần mềm giúp việc phân tích và báo cáo trở nên hợp lý hơn.

Testo có những tùy chọn máy ảnh nhiệt nào?

Testo cung cấp cho các doanh nghiệp nhiều loại thiết bị hình ảnh nhiệt được thiết kế để đáp ứng các nhu cầu cụ thể. Nói chung, phạm vi giải pháp của chúng tôi được chia thành ba loại:

 1. Máy chụp ảnh nhiệt cơ bản, chắc chắn và đáng tin cậy , hoàn hảo cho các ứng dụng như kiểm tra tòa nhà.
 2. Máy chụp ảnh nhiệt cấp chuyên nghiệp .
 3. Máy ảnh nhiệt cao cấp .

Để tìm hiểu thêm về cách Testo có thể cung cấp thiết bị hình ảnh nhiệt phù hợp cho nhu cầu của bạn, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *