Hiển thị tất cả 3 kết quả

Thiết bị hiệu chuẩn (Calibration) mA, áp suất, nhiệt độ, đa năng Extech

Hiệu chuẩn là hoạt động mà ở đó thiết bị kiểm tra được so sánh với một giá trị tham chiếu cho trước. Vậy thiết bị hiệu chuẩn là dụng cụ gì? Chúng thực hiện các chức năng nào các cách sử dụng ra sao? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về thiết bị này qua bài viết dưới đây nhé!

Máy hiệu chuẩn thiết bị là gì?

Thiết bị hiệu chuẩn là gì
Thiết bị hiệu chuẩn là gì

Thiết bị hiệu chuẩn đa chức năng là dụng cụ được sử dụng để kiểm tra và hiệu chuẩn các thiết bị đo lường khác nhau. May được thiết kế để cung cấp các tín hiệu chuẩn ổn định và chính xác cho các thiết bị đo lường khác. Ví dụ như máy đo dòng điện mA, áp suất, nhiệt độ…

Chức năng chính của thiết bị là điều chỉnh, đo các thông số đo lường như áp suất, dòng điện, điện áp, tần số, nhiệt độ và độ ẩm về ngưỡng quy định ban đầu. Trên máy sẽ được trang bị màn hình hiển thị và các nút bấm để thực hiện các chức năng kể trên.

Ngoài ra, một số dòng máy hiệu chuẩn còn có khả năng kết nối với máy tính để lưu trữ dữ liệu và thực hiện các chức năng bổ sung thông qua phần mềm điều khiển.

Tại sao cần phải tiến hành hiệu chuẩn thiết bị?

Có nhiều lý do để tiến hành hiệu chuẩn định kỳ đối với các thiết bị đo lường bởi hoạt động này sẽ giúp:

Đảm bảo tính chính xác của dữ liệu đo lường

Việc hiệu chuẩn giúp đảm bảo rằng các thiết bị đo lường đang đo lường các thông số đúng cách và độ chính xác tốt nhất. Điều này là quan trọng đặc biệt trong các ứng dụng y tế, khoa học, kỹ thuật và các ứng dụng an toàn.

Bộ hiệu chuẩn dòng điện, điện áp
Bộ hiệu chuẩn dòng điện, điện áp

Đáp ứng các yêu cầu tiêu chuẩn

Các tổ chức, cơ quan, quy định, tiêu chuẩn, hướng dẫn và luật pháp thường yêu cầu các thiết bị đo lường phải được hiệu chuẩn thường xuyên. Nếu không tuân thủ các yêu cầu này, các thiết bị đo lường có thể không được chấp nhận và sử dụng trong các ứng dụng quan trọng.

Giảm sai số của các phép đo lường

Việc sử dụng thiết bị hiệu chuẩn có thể giúp giảm sai số đo lường bằng cách điều chỉnh thiết bị đo lường lại như lúc ban đầu. Như vậy máy sẽ đáp ứng được các yêu cầu về độ chính xác, cho kết quả đo lường chính xác hơn.

Tăng tuổi thọ của thiết bị đo lường

Hiệu chuẩn giúp máy móc hoạt đọng ổn định, tăng tuổi thọ
Hiệu chuẩn giúp máy móc hoạt đọng ổn định, tăng tuổi thọ

Việc hiệu chuẩn thường xuyên có thể giúp tăng tuổi thọ của thiết bị đo lường. Bởi lúc này có thể đảm bảo rằng chúng được sử dụng đúng cách và được bảo trì thường xuyên.

Ứng dụng của thiết bị hiệu chuẩn đa năng

Ngày nay, việc hiệu chuẩn các thiết bị khác là yếu tố quan trọng trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề. Từ công nghiệp, khoa học kỹ thuật cho đến y tế… Tất cả máy móc thiết bị đều phải hiệu chuẩn để đảm bảo độ chính xác cũng như đáp ứng yêu cầu tiêu chuẩn vốn có.

Trong công nghiệp sản xuất

Thiết bị hiệu chuẩn được sử dụng để kiểm tra và hiệu chuẩn các thiết bị đo lường trong quá trình sản xuất. Ví dụ như các máy đo áp suất, nhiệt độ, độ ẩm, dòng điện, tần số và các thiết bị khác. Việc sử dụng máy hiệu chuẩn giúp đảm bảo tính chính xác của các thiết bị đo lường. Đồng thời góp phần giảm thiểu sự cố trong quá trình sản xuất.

Trong lĩnh vực y tế

Thiết bị hiệu chuẩn được sử dụng để kiểm tra và hiệu chuẩn các thiết bị y tế (máy đo huyết áp, máy đo đường huyết, máy đo nhịp tim…). Từ đó giúp đảm bảo tính chính xác của các thiết bị đo lường trong chẩn đoán và điều trị bệnh.

Ứng dụng đa dạng của máy hiệu chuẩn đa năng
Ứng dụng đa dạng của máy hiệu chuẩn đa năng

Trong ngành sản xuất năng lượng

Thiết bị hiệu chuẩn được sử dụng để kiểm tra và hiệu chuẩn các thiết bị đo lường năng lượng (thiết bị đo tiêu thụ điện năng, lưu lượng khí, lưu lượng nước và nhiên liệu). Giúp đảm bảo tính chính xác của các thiết bị đo lường và đảm bảo rằng tiêu thụ năng lượng được đo lường chính xác.

Ưu điểm của thiết bị hiệu chuẩn là gì?

Việc sử dụng máy hiệu chuẩn chất lượng mang lại khả năng đọc và tạo nguồn cho nhiều tín hiệu quá trình. Bao gồm dòng điện, điện áp, tần số, tần số, xung và điện trở. Chỉ cần sử dụng một thiết bị duy nhất là bạn có thể đo và hiệu chuẩn hầu hết các cảm biến, máy phát và dụng cụ được sử dụng trong các ứng dụng quy trình.

Máy hiệu chuẩn đa chức năng được thiết kế để tạo nguồn và đo các tín hiệu điện như điện áp, dòng điện, điện trở, tần số và xung để xác minh độ chính xác của cảm biến và dụng cụ đo. Với các tùy chọn, họ cũng có thể đo/áp suất nguồn nếu có nhu cầu.

Máy hiệu chuẩn dòng điện Extech PRC10
Máy hiệu chuẩn dòng điện Extech PRC10

Truy xuất nguồn gốc thiết bị thông qua hiệu chuẩn

Để thông báo chất lượng của việc hiệu chuẩn, giá trị hiệu chuẩn thường đi kèm với một tuyên bố về độ không đảm bảo đo có thể xác định được với mức độ tin cậy đã nêu. Điều này được đánh giá thông qua phân tích độ không chắc chắn cẩn thận.

Tại nhiều nước, Viện Đo lường Quốc gia (NMI) sẽ duy trì các tiêu chuẩn đo lường cơ bản (các đơn vị SI chính cộng với một số đơn vị dẫn xuất) sẽ được sử dụng để cung cấp khả năng truy xuất nguồn gốc cho các thiết bị của khách hàng bằng cách hiệu chuẩn.

NMI hỗ trợ cơ sở hạ tầng đo lường ở quốc gia đó (và thường là những quốc gia khác) bằng cách thiết lập một chuỗi liên tục, từ cấp độ cao nhất của các tiêu chuẩn đến một công cụ được sử dụng để đo lường.

Ví dụ về các Viện Đo lường Quốc gia là NPL ở Anh, NIST ở Hoa Kỳ, PTB ở Đức và nhiều nơi khác. Kể từ khi Thỏa thuận thừa nhận lẫn nhau được ký kết, hiện nay việc truy xuất nguồn gốc từ bất kỳ NMI tham gia nào đã trở nên đơn giản. Một công ty không còn cần thiết phải truy xuất nguồn gốc đối với các phép đo từ NMI của quốc gia mà công ty đó đặt trụ sở.

Thiết bị hiệu chuẩn đa năng Extech

Máy hiệu chuẩn đa năng EXTECH PRC30
Máy hiệu chuẩn đa năng EXTECH PRC30

Extech là một trong những nhà sản xuất đi đầu trong lĩnh vực sản xuất thiết bị đo lường và hiệu chuẩn dụng cụ. Tiêu biểu phải để đến những dòng máy hiệu chuẩn đa năng. Chúng được làm bằng chất liệu cứng cáp, chịu được va chạm giúp sản bền lâu, chống mài mòn sau thời gian sử dụng.

Với thiết kế nhỏ gọn dễ dàng mang theo sử dụng hoặc cất khi không sử dụng. Thao tác dễ dàng và thích hợp với điều kiện khí hậu Việt Nam. Kết quả được hiển thị trên màn hình điện tử với độ chính xác cao giúp người sử dụng dễ dàng đọc kết quả và làm việc hiệu quả nhanh chóng hơn.

Bên cạnh được trang bị công nghệ hiện đại đến từ Mỹ, thiết bị hiệu chuẩn Extech còn đạt kiểm định nghiêm ngặt đáp ứng được những yêu cầu về mẫu mã, chất lượng cũng như đảm bảo sự yên tâm cho người sử dụng.

Cách lựa chọn thiết bị hiệu chuẩn hiệu quả

 

Để đảm bảo quá trình hiệu chuẩn thiết bị máy móc diễn ra chính xác, an toàn và hiệu quả thì bạn cần lựa chọn được một chiếc máy hiểu chuẩn chất lượng, dựa trên các tiêu chí sau:

– Phạm vi đo đủ rộng để đáp ứng tốt các yêu cầu hiệu chuẩn của các thiết bị đo.

– Độ chính xác thì mới có thể đảm bảo kết quả hiệu chuẩn đạt chất lượng nhất.

– Nên chọn những sản phẩm được trang bị các tính năng tiện lợi như: hiển thị kết quả đo trực tiếp, tính toán độ chính xác tự động, lưu trữ dữ liệu lớn và có thể in kết quả ngay.

Nếu bạn đang tìm kiếm máy hiệu chuẩn đa năng từ thương hiệu Extech, hãy tham khảo các sản phẩm tại website extech.vn. Đây là địa chỉ chuyên cung cấp chính hãng hàng của nhà sản xuất Extech với giá cá cực kỳ hợp lý.