Hiển thị 1–24 của 141 kết quả

Máy đo nhiệt độ độ ẩm, Thiết bị đo nhiệt độ và độ ẩm – Temperature & Humidity Meter

Nhiệt độ và độ ẩm là 2 yếu tố quan trọng đánh giá về thời tiết, tác động đến cơ thể con người và nhiều hoạt động sản xuất khác. Để xác định chính xác hai giá trị này, bạn cần sử dụng máy đo nhiệt độ độ ẩm. Vậy, thiết bị đo độ ẩm và nhiệt độ cấu tạo như thế nào? Nguyên lý hoạt động ra sao? Có những loại thiết bị nào? Hãy cùng bài viết dưới đây tìm hiểu nhé!

Nhiệt độ và độ ẩm là hai yếu tố môi trường quan trọng
Nhiệt độ và độ ẩm là hai yếu tố môi trường quan trọng

Máy đo nhiệt độ độ ẩm là gì?

Thiết bị đo nhiệt độ và độ ẩm hay còn gọi là nhiệt ẩm kế, một loại máy đóng vai trò quan trọng giúp người dùng xác định được điều kiện môi trường có đảm bảo hay không. Bằng cách phân tích, xác định chính xác độ ẩm (hàm lượng nước) và nhiệt độ trong môi trường, không khí.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy đo nhiệt độ độ ẩm

Thiết bị đo nhiệt độ, độ ẩm tích hợp hoạt động dựa trên ứng dụng cảm biến nhiệt độ và cảm biến độ ẩm có độ nhạy cao. Cấu tạo máy đo độ ẩm và nhiệt độ bao gồm các thành phần cơ bản sau: Cảm biến nhiệt độ, cảm biến độ ẩm, màn hình hiển thị LCD, cổng kết nối máy tính, các nút bấm điều khiển… Mỗi thiết bị đo nhiệt độ, độ ẩm sẽ có giới hạn hoạt động và khoảng đo khác nhau.

Nhiệt ẩm kế là gì
Nhiệt ẩm kế là gì

Nguyên lý hoạt động:

Đầu cảm biến nhiệt độ và độ ẩm sẽ tiếp xúc với môi trường, sau đó tín hiệu sẽ được truyền đến bộ phận tích xử lý, tính toán và xác định mức nhiệt/ độ ẩm tại điểm tiếp xúc. Kết quả sẽ hiển thị ở màn hình đèn LED.

Ngoài ra, thiết bị sẽ xác định nhiệt độ và độ ẩm trong 1 không gian bằng cách đo ở nhiều điểm để tính giá trị trung bình. Ở khu vực kín hoặc có sự đối lưu không khí, máy có thể đo ở 1 điểm để xác định nhiệt độ, độ ẩm chung.

Các loại máy đo nhiệt độ độ ẩm

Hiện nay, dụng cụ đo nhiệt độ và độ ẩm được phân chia thành nhiều loại khác nhau. Mỗi dạng sẽ có đặc điểm và ứng dụng khác nhau để phù hợp cho từng mục đích sử dụng của người dùng. Cụ thể:

Camera nhiệt, máy ảnh nhiệt

Camera nhiệt kế hồng ngoại Extech IRC130 với MSX®
Camera nhiệt kế hồng ngoại Extech IRC130 với MSX®

Camera nhiệt hay còn gọi là máy ảnh nhiệt là thiết bị có khả năng phát hiện sự khác biệt về nhiệt độ trong một khu vực nhất định và cung cấp hình ảnh trực quan về các biến thể đó. Camera ảnh nhiệt sử dụng bức xạ hồng ngoại để tạo nên các hình ảnh nhiệt, tương tự như các camera bình thường sử dụng ánh sáng để tạo ảnh.

Máy đo nhiệt độ bề mặt

Hướng dẫn cách sử dụng máy đo nhiệt độ bề mặt
Thiết bị đo nhiệt độ bề mặt

Máy đo nhiệt độ bề mặt là thiết bị sử dụng công nghệ hồng ngoại để đo giá trị nhiệt độ của nhiều loại bề mặt. Chúng có thể đo nhiệt độ của các vật liệu không đồng nhất mà không cần tiếp xúc trực tiếp với bề mặt.

Thiết bị ghi dữ liệu nhiệt độ độ ẩm

Bộ ghi dữ liệu Extech SD700
Bộ ghi dữ liệu Extech SD700

Nhiệt kế tự ghi hay còn gọi là bộ ghi dữ liệu nhiệt độ, nhiệt ẩm kế tự ghi… Là một thiết bị giúp theo dõi, giám sát, tracking, logging quá trình. Sản phẩm có thể theo dõi nhiệt độ, độ ẩm và một số chỉ số khác trong một môi trường nào đó.

Máy đo nhiệt độ độ ẩm môi trường

Máy đo nhiệt độ độ ẩm môi trường là một thiết bị được sử dụng để đo và ghi nhận đồng thời cả nhiệt độ và độ ẩm trong một môi trường cụ thể. Máy được trang bị màn hình hiển thị số, cho phép người sử dụng theo dõi giá trị nhiệt độ và độ ẩm trong thời gian thực. Ngoài ra, một số máy đo còn có khả năng ghi nhớ giá trị tối đa, tối thiểu và trung bình của nhiệt độ và độ ẩm trong một khoảng thời gian nhất định.

Nhiệt kế Extech 445703
Nhiệt kế Extech 445703

Máy đo nhiệt độ này được sử dụng rất phổ biến trong gia đình, văn phòng, phòng thí nghiệm, cơ sở sản xuất thực phẩm, y tế… Thiết bị giúp người dùng kiểm soát và duy trì môi trường phù hợp với yêu cầu của các quy trình hoặc hoạt động cụ thể.

Máy đo độ ẩm vật liệu khác

Máy đo độ ẩm vật liệu khác là thiết bị cho phép đo độ ẩm của các vật liệu như: gỗ, bê tông, tường, vật liệu xây dựng, ngũ cốc, nông sản, bông, vải, sợi, dược liệu. Đo độ ẩm của vật liệu khá quan trọng trong nhiều ngành công nghiệp, bao gồm xây dựng, nội thất, và bảo dưỡng nhà cửa, vì độ ẩm không phù hợp có thể gây hư hỏng vật liệu, mục nát, hoặc gây hại cho sức khỏe con người.

Máy đo độ ẩm vật liệu, Máy đo độ ẩm gỗ và vật liệu Flus ET-928
Máy đo độ ẩm gỗ và vật liệu Flus ET-928

Các máy đo độ ẩm vật liệu khác thường có màn hình hiển thị kết quả đo và có thể cung cấp thông số độ ẩm tương đối hoặc độ ẩm tuyệt đối của vật liệu đo.

Máy đo nhiệt độ – nhiệt kế

Nhiệt kế là một dụng cụ được thiết kế để đo và chỉ ra nhiệt độ tại một môi trường hoặc một vật thể cụ thể nào đó bằng cách sử dụng nhiều nguyên tắc khác nhau, tùy vào từng loại nhiệt kế như nhiệt kế thủy ngân, nhiệt kế rượu, nhiệt kế hồng ngoại…

Máy đo nhiệt độ tiếp xúc 4 kênh
Máy đo nhiệt độ tiếp xúc 4 kênh

Máy đo thân nhiệt

Máy đo thân nhiệt là một thiết bị dùng để đo nhiệt độ cơ thể của con người hoặc động vật mà không cần tiếp xúc trực tiếp. Nó được thiết kế để đo nhiệt độ từ xa và nhanh chóng thông qua công nghệ hồng ngoại hoặc cảm biến nhiệt điện.

Máy đo thân nhiệt thường được sử dụng trong các cơ sở y tế, như bệnh viện, phòng khám, cũng như trong các tình huống kiểm tra nhiệt độ công cộng, ví dụ như sân bay, trường học hoặc sự kiện đông người. Điểm nổi bật của máy đo thân nhiệt là khả năng đo nhanh chóng, không gây đau đớn và tiếp xúc trực tiếp với người được đo.

Nhiệt kế hồng ngoại

Nhiệt kế hồng ngoại là một thiết bị dùng để đo nhiệt độ của một vật thể mà không cần tiếp xúc trực tiếp. Nó sử dụng công nghệ hồng ngoại để thu thập dữ liệu nhiệt độ từ một khoảng cách an toàn và hiển thị kết quả trên màn hình hoặc báo cáo qua các giao diện khác nhau.

Ngày nay, nhiệt kế hồng ngoại được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp, y tế, kiểm tra nhiệt độ cơ bản và trong các ứng dụng quan trọng khác.

Máy đo nhiệt độ bằng hồng ngoại
Máy đo nhiệt độ bằng hồng ngoại

Tiêu chí chọn máy đo nhiệt độ độ ẩm phù hợp

Hiện nay, thị trường có nhiều loại thiết bị đo nhiệt độ và độ ẩm khác nhau kể trên để phục vụ cho từng mục đích sử dụng. Vậy nên để lựa chọn được một thiết bị đo nhiệt độ, độ ẩm đạt chuẩn và hoạt động tốt, bạn cần lưu ý một số tiêu chí quan trọng sau:

Kiểm tra thông số kỹ thuật của thiết bị

Để lựa chọn dòng máy đo nhiệt độ độ ẩm phù hợp với môi trường sử dụng, bạn cần chú ý các yếu tố như:

– Giới hạn nhiệt độ và độ ẩm môi trường đo: giải hoạt động càng rộng sẽ giúp việc đo thông số chính xác hơn

– Độ chia của thang đo càng nhỏ càng chính xác…

Thiết kế sai số kỹ thuật của máy đo nhiệt độ độ ẩm theo từng yêu cầu riêng. Nếu sử dụng cho khu vực tại nhà thì sai số có thể chấp nhận là +/-5%. Đối với các môi trường yêu cầu độ chính xác cao thì sai số chỉ được ở mức 1%.

Máy ghi biểu đồ nhiệt độ độ ẩm Extech RH520
Máy ghi biểu đồ nhiệt độ độ ẩm Extech RH520

Tính năng của máy đo nhiệt độ độ ẩm

Bên cạnh khả năng đo nhiệt độ và độ ẩm, bạn nên lựa chọn thiết bị có thêm nhiều tính năng khác như:

– Chế độ tự ghi, tự lưu vào bộ nhớ

– Khả năng tính giá trị trung bình tự động

– Khả năng đo các thông số môi trường khác như: nồng độ CO2, CO, bụi…

Thiết kế máy đo nhiệt độ độ ẩm

Tùy theo khu vực và nhu cầu sử dụng để bạn lựa chọn loại máy cầm tay hay lắp cố định để đo tại các khu vực riêng, loại có dây hay không có dây. Tùy theo yêu cầu của hệ thống, tính linh hoạt trong quá trình sử dụng đo đạc các yếu tố môi trường.

Máy đo nhiệt độ môi trường Hioki LR8514
Máy đo nhiệt độ môi trường Hioki LR8514

Chọn máy đo nhiệt độ và độ ẩm chính hãng

Các thương hiệu sản xuất thiết bị đo nhiệt độ độ ẩm lớn, nổi tiếng đều cung cấp sản phẩm đảm bảo chất lượng với đầy đủ chứng nhận CO, CQ, bảng test kỹ thuật, sản phẩm được kiểm định độ chính xác bởi các cơ quan chức năng. Nên mua máy đo nhiệt độ, độ ẩm ở các cơ sở uy tín, có cam kết chất lượng, bảo hành đổi trả linh hoạt.

Extech.vn – Địa chỉ cung cấp thiết bị đo nhiệt độ độ ẩm chất lượng

Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm một đơn vị bán máy đo nhiệt độ độ ẩm trên thị trường. Trong đó, extech.vn là website chuyên cung cấp các thiết bị đo nhiệt độ, độ ẩm chất lượng đến từ thương hiệu Extech của Mỹ.

Tại đây, bạn có thể dễ dàng lựa chọn được một chiếc nhiệt ẩm kế phù hợp nhất cho nhu cầu sử dụng của mình. Sản phẩm đảm bảo chính hãng 100%, đầy đủ giấy tờ và chế độ bảo hành dài hạn, giá cả cạnh tranh. Hoặc liên hệ qua hotline bạn sẽ được nhân viên tư vấn chi tiết về từng model máy đo nhiệt độ độ ẩm.