Hiển thị 1–24 của 95 kết quả

Thiết bị đo môi trường, nước, thực phẩm

Hiện nay, nhu cầu đo môi trường, nước, thực phẩm càng trở nên cần thiết để đảm bảo chất lượng cuộc sống và công việc của con người. Vậy các thiết bị đo môi trường, nước, thực phẩm bao gồm những loại nào? Cùng tìm hiểu chi tiết ở trong bài viết dưới đây nhé!

Vì sao cần đo môi trường, nước, thực phẩm?

Môi trường là yếu tố quan trọng trong cuộc sống của con người chúng ta và hệ sinh thái khác. Nếu môi trường không được đảm bảo, nó có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe cho con người và động vật. Việc đo lường môi trường giúp đánh giá và kiểm soát những yếu tố như khí thải, ô nhiễm không khí, nước, đất, tiếng ồn, và ánh sáng, từ đó giúp cải thiện chất lượng môi trường.

Những yếu tố quan trọng của sự sống
Những yếu tố quan trọng của sự sống

Bên cạnh đó, nước là tài nguyên quý giá và cần được bảo vệ. Nước bị ô nhiễm có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe cho con người và động vật, cũng như gây thiệt hại cho môi trường sống. Việc đo lường nước giúp đánh giá chất lượng nước, đảm bảo an toàn cho sức khỏe của con người và động vật, và giúp bảo vệ tài nguyên nước.

Thực phẩm cũng là một yếu tố hết sức quan trọng đối với sự sống. Nếu thực phẩm bị ô nhiễm, nó có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe cho con người. Việc đo lường thực phẩm giúp đảm bảo chất lượng và an toàn của thực phẩm, từ đó bảo vệ sức khỏe của con người.

Thiết bị đo môi trường, nước, thực phẩm là gì?

Máy đo môi trường là các loại thiết bị được dùng để phân tích và đưa ra kết quả về các chỉ tiêu của môi trường như: nồng độ pH, ánh sáng, gió, độ ồn, nhiệt độ, độ ẩm, tốc độ gió, độ rượu, độ brix, độ mặn, độ đục… Dựa vào những kết quả đo môi trường này mà người dùng có thể đưa ra các biện pháp để kiểm soát, điều chỉnh sao cho thích hợp với yêu cầu, tính chất của từng công việc.

Hiện nay, thiết bị đo môi trường được ứng dụng rất rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp (cơ khí, sản xuất và chế biến thực phẩm…), nuôi trồng thủy sản, trồng trọt cùng nhiều lĩnh vực khác.

Các thiết bị đo môi trường, nước, thực phẩm
Các thiết bị đo môi trường, nước, thực phẩm

Tầm quan trọng của việc sử dụng thiết bị đo môi trường, nước, thực phẩm

Các thiết bị đo môi trường sẽ giúp bạn đo được các chỉ số về độ pH, ánh sáng, tốc độ gió, độ ồn, nhiệt độ độ ẩm, độ cồn, độ ngọt, độ đục, đo dầu axis… trong nhiều môi trường khác nhau. Với thao tác thực hiện đơn giản, phép đo cho kết quả nhanh và chính xác sẽ giúp bạn đưa ra được những biện pháp kiểm soát và điều chỉnh phù hợp.

Nhờ có thiết bị này mà bạn có thể chủ động theo dõi và kiểm soát được các chỉ tiêu môi trường như nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng, trong nhà, văn phòng, trong các xưởng sản xuất, kho lưu trữ hàng hóa…

Tìm hiểu về các loại thiết bị đo môi trường, nước, thực phẩm

Hiện nay, nhu cầu đo lường các loại chỉ số của môi trường và thực phẩm rất lớn. Điều đó khiến cho các đơn vị sản xuất chế tạo ra nhiều loại thiết bị, máy móc chuyên dụng. Mỗi sản phẩm sẽ đáp ứng một hoặc nhiều nhu cầu kiểm tra chỉ số khác nhau. Cụ thể:

Máy đo pH

Máy đo pH và các tiêu chí lựa chọn
Máy đo pH và các tiêu chí lựa chọn

Độ pH là mức độ hoạt động của các ion H+ có trong môi trường dung dịch dưới sự tác động bởi một hằng số điện ly. Mỗi dung dịch tồn tại đều có một độ pH riêng. Chỉ số này quyết định đến tính chất có lợi hay có hại của dung dịch đó.

Để xác định nồng độ pH thì người ta thường sử dụng giấy quỳ tím, máy đo pH hoặc Test sera. Trong đó, máy đo pH là thiết bị được lựa chọn nhiều nhất vì đặc tính dễ sử dụng và cho kết quả đo có độ chính xác cao trong thời gian ngắn.

Hiện nay, máy đo pH được chia thành ba loại chính: dạng cầm tay, bút đo pH và dạng để bàn. Trong đó máy đo pH cầm tay được lựa chọn phổ biến hơn cả vì độ tiện lợi và tính linh hoạt của nó.

Máy đo độ mặn

Máy đo độ mặn Extech
Máy đo độ mặn Extech

Máy đo độ mặn là một thiết bị đo môi trường, nước, thực phẩm được sử dụng để đo độ mặn hay độ muối được ký hiệu S‰ (S viết tắt từ chữ salinity – độ mặn) là tổng lượng (tính theo gram) các chất hòa tan chứa trong 1 kg nước.

Khúc xạ kế 

Khúc xạ kế là một loại máy kiểm tra nước, có tác dụng đo nồng độ của các chất hòa tan bên trong các chất lỏng. Các loại chất lỏng có thể được đo bằng khúc xạ kế bao gồm: nước, rượu, bia, nước hoa quả hay sữa.

Máy có thiết kế dạng hình trụ, nhỏ gọn, thích hợp cầm tay, mang theo khi di chuyển xa. Thiết bị này thường được nhiều đối tượng sử dụng như: nông dân các trang trại chăn nuôi tôm, trang trại nuôi ong lấy mật, các đơn vị nghiên cứu, kiểm tra thẩm định, người nấu rượu…

Máy đo ánh sáng – Thiết bị đo môi trường, nước, thực phẩm  

Ánh sáng là các bức xạ điện từ có bước sóng nằm trong vùng quang phổ mà mắt thường của con người có thể nhìn thấy được. Đặc điểm của ánh sáng là nó có tốc độ rất nhanh. Nó là yếu tố giúp mắt người có thể nhìn thấy vạn vật xung quanh, đồng thời cũng là nhân tố duy trì sinh trưởng, phát triển của các sinh vật trên Trái Đất.

Máy đo ánh sáng Extech SDL470
Máy đo ánh sáng Extech SDL470

Máy đo ánh sáng là thiết bị được dùng để kiểm tra cường độ ánh sáng thông qua bộ cảm biến bên ngoài. Thiết bị đo môi trường này giúp người dùng có thể đo một hoặc nhiều giá trị tham chiếu cùng lúc đã được xác định từ trước.

Nhờ sử dụng máy đo ánh sáng, con người có thể định lượng được các loại tia bức xạ có trong ánh sáng mặt trời như bức xạ tia cực tím, bức xạ UV… để kịp thời có biện pháp ngăn chặn phù hợp.

Trong công nghiệp, máy đo ánh sáng được sử dụng để giám sát ánh sáng xanh mang độ bức xạ cao trong công nghệ hàn, trong nghệ thuật đồ hoạ… Ngoài ra còn được dùng để bảo dưỡng các loại mực, sơn, chất kết dính, chất phủ.

Máy đo tốc độ, lưu lượng gió

Gió là những luồng không khí chuyển động theo quy mô lớn từ nơi có áp suất cao đến nơi có áp suất thấp. Máy đo tốc độ gió là thiết bị điện tử có dùng để xác định tốc độ, áp suất, lưu lượng và nhiệt độ của gió. Chúng giúp con người xác định được nhiệt độ không khí trung bình, tốc độ, mô phỏng phản ứng của gió… Từ đó có được những thông tin chính xác về tốc độ, áp suất và lưu lượng gió. Đây là thiết bị quan trọng dùng trong các trạm khí tượng để phục vụ cho việc dự báo thời tiết.

Máy đo tốc độ, lưu lượng gióa kết hợp nhiệt kế hồng ngoại Extech AN200
Máy đo tốc độ, lưu lượng gióa kết hợp nhiệt kế hồng ngoại

Máy đo độ ồn – Thiết bị đo môi trường, nước, thực phẩm 

Độ ồn là những âm thanh không có giá trị và không phù hợp với mong muốn của người nghe phát ra từ các thiết bị, hoạt động, sự việc xung quanh. Ví dụ như tiếng phương tiện giao thông, hàn cắt kim loại, khoan đục, phá dỡ các công trình xây dựng…

Máy đo độ ồn là thiết bị đo môi trường phổ biến hiện nay được sử dụng để đo độ ồn có trong nhiều khu vực khác nhau. Căn cứ vào mức độ ồn mà con người có biện pháp xử lý, điều chỉnh và khắc phục sao cho hiệu quả nhất.

Máy đo độ ẩm

Máy đo độ ẩm Extech MO297
Máy đo độ ẩm Extech MO297

Độ ẩm là đại lượng vật lý dùng để xác định khối lượng hơi nước tính theo g có trong một đơn vị thể tích, hay nói cách khác là lượng hơi nước có trong không khí. Nó cũng là thước đo để xác định khả năng mưa, lượng mưa và tình trạng sương mù của thời tiết.

Máy đo độ ẩm là thiết bị đo môi trường được sử dụng để phát hiện độ ẩm trong vật liệu và môi trường không khí. Từ đó đưa ra được những yêu cầu và sự thay đổi phù hợp trong quá trình sản xuất. Dựa vào máy đo độ ẩm mà người ta xác định được các nguy cơ tiềm năng và những thiệt hại cho cấu trúc sản phẩm, vật liệu từ sự tích tụ độ ẩm và đưa ra hướng xử lý vấn đề ngay khi còn tiềm ẩn.

Máy đo nhiệt độ – Thiết bị đo môi trường, nước, thực phẩm 

Máy đo nhiệt độ tiếp xúc Extech TM26
Máy đo nhiệt độ tiếp xúc Extech TM26

Nhiệt độ chính là đại lượng vật lý đặc trưng cho sự nóng, lạnh của một vật trong một hệ quy chiếu đã chọn. Máy đo nhiệt độ là thiết bị dùng cảm biến có khả năng cảm ứng bức xạ tia hồng ngoại từ các nguồn phát nhiệt và đưa ra kết quả nhiệt độ trên màn hình hiển thị LCD. Nhờ có máy đo nhiệt độ mà chúng ta có thể xác định được nhiệt độ của môi trường và đưa ra những phương án điều chỉnh nếu thấy nó là không phù hợp.

Thiết bị dò khí và đo lường khí thải

Máy đo khí thải
Máy đo khí thải

Máy dò khí cầm tay là thiết bị có thể phát hiện ra một hay nhiều loại khí nguy hiểm với công nhân trong môi trường làm việc. Các loại khí nguy hiểm với công nhân có thể được chia ra làm 3 loại : Khí độc, khí gây ngạt thở, khí gây cháy nổ.

Máy đo khí thải là thiết bị đo lường nồng độ của các loại khí khác nhau và điều chỉnh đầu đốt trong lò hơi để giúp đạt được quá trình cháy tối ưu. Việc đốt cháy hiệu quả cũng làm giảm phát thải các chất gây ô nhiễm như oxit nitric (NO), nitơ đioxit (NO2), sulfur dioxide (SO2), và các hạt vật chất.

Máy đo điện từ trường

Máy đo điện từ trường Extech 480826 (EMF 3 trục)
Máy đo điện từ trường Extech 480826 (EMF 3 trục)

Thiết bị đo điện từ trường là dụng cụ dùng để đo bức xạ sóng điện từ phát ra từ các thiết bị điện như dây điện, màn hình máy tính, tivi, lò vi sóng, động cơ điện, tủ lạnh, máy giặt.. vv. Đơn vị đo từ trường là Tesla hoặc Gauss.

Địa chỉ mua thiết bị đo môi trường, nước, thực phẩm uy tín

Hiện nay trên thị trường có nhiều địa chỉ cung cấp thiết bị đo môi trường, thực phẩm uy tín trên thị trường. Tuy nhiên, để đảm bảo sử dụng sản phẩm tốt và dịch vụ chất lượng, bạn nên chọn extech.vn. Đây là website chuyên cung cấp các dòng thiết bị đo đến từ thương hiệu Extech (Mỹ).

Tại đây có đầy đủ các thiết bị đo môi trường như nhiệt ẩm kế, máy đo gió, ánh sáng, chất lượng không khí, dụng cụ đo chất lượng nước và máy đo nhiệt độ cho thực phẩm. Cam kết sản phẩm chính hãng 100%, đầy đủ giấy tờ bảo hành cùng mức giá ưu đãi nhất hiện nay.

Bạn đọc có thể tham khảo thông tin thiết bị đo môi trường, nước, thực phẩm của Extech trên website hoặc liên hệ hotline để được nhân viên tư vấn tận tình hơn.