Top 5 máy đo độ ẩm gỗ tốt nhất năm 2021

Đối với bất kỳ ai phải tự làm khô gỗ, thì một chiếc máy đo độ ẩm gỗ là thiết bị bắt buộc phải có. Tuy nhiên, có rất nhiều tùy chọn trên mạng và một số loại đi kèm với các tính năng rất khác nhau. Vì vậy, có thể là một khó khăn để chọn đúng máy đo độ ẩm gỗ cho mục đích của bạn.

Để giúp bạn chọn đồng hồ tốt nhất cho mình, chúng tôi đã viết các bài đánh giá về các lựa chọn hàng đầu trên thị trường. Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy những đánh giá này kết hợp với hướng dẫn chuyên sâu của người mua sẽ giúp bạn chọn máy đo độ ẩm gỗ hoàn hảo cho các dự án của mình

5 máy đo độ ẩm gỗ tốt nhất

1. Máy đo độ ẩm gỗ 4 trong 1 General MMH800

Chúng tôi đã xem xét nhiều loại máy đo độ ẩm gỗ khác nhau cho bài viết này. Tuy nhiên, trong số tất cả những thứ chúng tôi đã xem xét, cho đến nay General MMH800 là lựa chọn tốt nhất. Nó có thể được sử dụng với ghim hoặc không ghim, tùy thuộc vào việc bạn có thể làm hỏng gỗ hay không. Điều này là tuyệt vời cho một người thợ thủ công không muốn để lại những lỗ nhỏ trên gỗ của họ. Tính năng này cũng làm cho công cụ trở nên linh hoạt hơn về tổng thể. Hơn nữa, đồng hồ này cũng cung cấp hai màn hình: một hiển thị phần trăm độ ẩm và một cung cấp nhiệt độ môi trường.

Các kết quả đo mức độ ẩm được lưu trữ trong thiết bị để đọc sau. Bạn cũng có thể sử dụng điều này để so sánh các kết quả đọc theo thời gian – mà không cần phải ghi lại mọi lần đọc. Một âm thanh báo động cũng được sử dụng để chỉ ra mức độ ẩm, mặc dù bạn có thể không thấy nhiều công dụng cho tính năng này.

Chúng tôi cũng thích rằng bộ này đi kèm với một loạt các phụ kiện. Ví dụ, nó đi kèm với chân cắm phụ và pin. Đây cũng là một máy đo rất nhanh. Nó có thể đọc độ ẩm chỉ trong vài giây và thậm chí có thể phân biệt được sự khác biệt giữa thể thao khô và ướt.

Máy đo độ ẩm gỗ 4 trong 1
Máy đo độ ẩm gỗ 4 trong 1 General MMH800

Ưu điểm

 • Ghim hoặc không ghim
 • Hai màn hình
 • Nhanh chóng và chính xác
 • Báo thức bằng âm thanh
 • Lưu trữ các chỉ số độ ẩm

Nhược điểm

 • Đọc flash ở các góc

2. Máy đo độ ẩm TACKLife MWM03 – Giá trị tốt nhất

TACKLife MWM03 là máy đo độ ẩm gỗ tốt nhất cho tiền. Nếu bạn đang ở trong ngân sách và cần chi tiêu ít tiền nhất có thể, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng đồng hồ này. Nó rẻ hơn nhiều so với nhiều loại đồng hồ khác mà chúng tôi đã đánh giá, trong khi vẫn có chất lượng cao và đi kèm với nhiều tính năng bạn cần. Nó có thiết kế được ghim, vì vậy nó sẽ gây hư hại nhẹ cho bề mặt của bất cứ thứ gì nó đang thử nghiệm. Tuy nhiên, điều này đúng với hầu hết các máy đo độ ẩm ngoài kia. Kiểu ghim cũng chính xác hơn các phương pháp khác.

Máy đo này cũng có bảy phương pháp đọc khác nhau, cho phép bạn chọn phương pháp tốt nhất cho tình huống của mình. Nó có thể đọc nhiều loại tài liệu khác nhau. Nó được thiết kế đặc biệt cho chế biến gỗ và cải thiện nhà cửa. Tuy nhiên, nó có thể được sử dụng trong nhiều trường hợp khác nhau.

Giống như hầu hết các máy đo độ ẩm, nó cũng đi kèm với nhiều phụ kiện. Mô hình cụ thể này đi kèm với một túi đựng, hai chốt thay thế và sách hướng dẫn sử dụng.

Máy đo độ ẩm TACKLife MWM03
Máy đo độ ẩm TACKLife MWM03

Ưu điểm

 • Không tốn kém
 • Thiết kế được ghim
 • 7 phương pháp đọc khác nhau
 • Có túi đựng đi kèm

Nhược điểm

 • Không tự động tắt

3. Máy đo độ ẩm Wagner Orion 910 – Lựa chọn cao cấp

Nếu bạn cần một mô hình chuyên nghiệp, chính xác, bạn có thể muốn mua Wagner Orion 910 . Đó là nhiều đắt hơn nhiều của cuộc thi. Tuy nhiên, nó chủ yếu được thiết kế cho các chuyên gia, vì vậy nó đi kèm với nhiều tính năng mà các máy đo khác không có.

Nó không có pin, vì vậy nó sẽ không làm hỏng tài liệu mà nó đang đọc. Nó cũng cực kỳ chính xác và nhanh chóng. Nó có thể cung cấp các bài đọc chỉ trong vài giây. Hơn nữa, nó được bảo hành 7 năm, một trong những bảo hành lâu nhất trên thị trường. Máy này được tạo ra để tồn tại lâu dài. Nó hầu như không bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ và môi trường, điều này không thể nói đối với tất cả các mét.

Máy đo chuyên nghiệp này cũng đi kèm với bộ hiệu chuẩn theo yêu cầu, vì vậy bạn có thể yên tâm rằng nó luôn chính xác. Nó hoạt động trên cơ bản mọi loài gỗ và trong mọi môi trường, làm cho nó trở nên hoàn hảo cho các chuyên gia hay di chuyển.

Máy đo độ ẩm gỗ tốt nhất Wagner Orion 910
Máy đo độ ẩm gỗ tốt nhất Wagner Orion 910

Ưu điểm

 • Pinless
 • Chính xác
 • Bảo hành 7 năm
 • Không bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ

Nhược điểm

 • Đắt

4. Máy đo độ ẩm Dr. Meter MD812

Mặc dù chúng tôi không đánh giá nó cao như các máy đo khác, nhưng chúng tôi đã đánh giá cao máy đo Tiến sĩ MD812 . Nó chính xác đến 1%, chính xác hơn nhiều so với hầu hết các mẫu khác trên thị trường hiện tại. Nó cũng có thể đo độ ẩm từ 5% đến 40%, phù hợp cho hầu hết các mục đích sử dụng. Trong khi nó có thể đo gỗ, bạn cũng có thể sử dụng nó để đo vật liệu xây dựng, vách thạch cao và sàn. Nó là một thiết bị dạng pin, có nghĩa là nó sẽ làm hỏng phần nào vật liệu mà nó đo. Tuy nhiên, nó rẻ hơn hầu hết các tùy chọn không có pin.

Nó cũng đi kèm với hai chốt dự phòng, giúp tăng tuổi thọ của công cụ này. Pin 9V nó cần để chạy cũng được bao gồm. Màn hình rất dễ đọc và bao gồm phần trăm độ ẩm trong các chữ cái có kích thước quá lớn. Rất khó để đọc sai đồng hồ đo này – điều đó thật dễ dàng.

Không có bất kỳ tiêu cực lớn nào liên quan đến máy đo này. Tuy nhiên, có một số tính năng có thể được thực hiện tốt hơn, đó là lý do tại sao chúng tôi đánh giá nó thấp hơn mức trung bình. Ví dụ, nó không bền lắm.

Xem thêm: Top 5 máy đo độ ẩm gỗ tốt nhất năm 2019

Máy đo độ ẩm Dr. Meter MD812
Máy đo độ ẩm Dr. Meter MD812

Ưu điểm

 • Rất chính xác
 • Đo nhiều loại vật liệu
 • 2 chân dự phòng và pin đi kèm
 • Dễ đọc

Nhược điểm

 • Không bền lắm
 • Không pinless

5. Máy đo độ ẩm AccuMASTER Duo Pro

Giống như nhiều kiểu máy trong danh sách này, Máy đo độ ẩm AccuMASTER Duo Pro sử dụng các chốt để phát hiện độ ẩm của gỗ. Tuy nhiên, không giống như hầu hết các mặt hàng trong danh sách này, nó cực kỳ đắt – đắt hơn nhiều so với bất kỳ mẫu nào khác mà chúng tôi đã đánh giá. Cũng không có nhiều lý do để nó đắt như vậy. Nó đã không thổi bay chúng tôi với bất kỳ tính năng nào của nó và dường như là đồng hồ đo trung bình của bạn, ngoại trừ nó cao gấp đôi giá của hầu hết các đồng hồ khác.

Đây sẽ là rất nhiều lý do để hầu hết người dùng không mua nó. Có nhiều lựa chọn tốt hơn, rẻ hơn ngoài kia, vì vậy bạn nên tiết kiệm tiền của mình. Tuy nhiên, chúng tôi cũng nhận thấy rằng nó không chính xác lắm và thường đưa ra các chỉ báo “khô” sai khi vật liệu chưa khô. Đây có thể là một vấn đề nghiêm trọng, vì nó có thể khiến bạn bỏ sót một vết rò rỉ hoặc cho rằng vật liệu đã khô khi chưa.

Máy đo độ ẩm gỗ AccuMASTER Duo Pro
Máy đo độ ẩm gỗ AccuMASTER Duo Pro

Ưu điểm

 • Hoạt động trên nhiều loại vật liệu

Nhược điểm

 • Đắt
 • Không chính xác lắm

Chọn một máy đo độ ẩm gỗ không khó khi bạn có các bài đánh giá của chúng tôi. Hy vọng bạn sẽ lựa chọn được máy đo độ ẩm gỗ tốt nhất phù hợp với nhu cầu của mình.

Mục nhập này đã được đăng trong Review. Đánh dấu trang permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *